Trời nóng nực đúng là thời tiết thuận lợi cho các nàng trổ tài với các món chè, cocktail, bánh flan… để giải nhiệt mùa hè. - Dinh dưỡng '
Mùa thi lại sắp tới nữa chứ, nàng nào có em sắp thi Đại học thì còn chờ gì mà không cùng tớ lách cách một chút với chè bạch quả cực dễ nhỉ!
Nguyên liệu: - 200gr bạch quả làm sẵn- 100gr đường cát hoặc đường phèn- 150gr váng đậu- Một củ gừng nhỏ- 3 muỗng café bột năng
Bước 1: Ngâm bạch quả trước khoảng 3,4 tiếng cho nhả vị đắng rồi cho vào nồi nấu cùng nước đường trong 5 phút. Nếu không có thời gian ngâm trước thì các ấy tang thời gian nấu cùng nước đường lên một chút là được.
Bước 2: Váng đậu khô, nếu nếm thử thấy có vị mặn thì các ấy bẻ nhỏ và ngâm vào nước cho nở. Nếu không có vị gì thì có thể cho trực tiếp vào nước đường đấy.
Bước 3: Cho váng đậu vào nấu cùng nước đường và bạch quả cho đến khi váng đậu trở nên mềm, nhớ thêm nước và đường nếu thấy nồi cạn.
Bước 4: Pha bột ngô cùng nước, hoà tan và cho vào nồi nấu chung để làm sánh nước chè lại.
Bước 5: Bật to lửa lần nữa cho sôi bùng là món chè đã sẵn sàng rồi đấy. Bạch quả ăn rất mát, người Trung Quốc thường dùng nó như một vị thuốc để thanh nhiệt trong các món chè. Nếu muốn tốt cho sức khoẻ hơn, các ấy hãy thay đường cát thành đường phèn hoặc đường đen là tốt nhất nhé.
0 nhận xét :
Post a Comment